XÂY DỰNG BỂ BƠI CẦN CHI PHÍ BAO NHIÊU TIỀN?

Xây dựng bể bơi với suy nghĩ như vài năm trước đây cho kinh doanh hay bể bơi cho chính gia đình là việc khó, bất cập, tốn nhiều chi phí. Hiện nay vấn đề này không còn là khúc mắc quá lớn đối với các gia chủ hoặc chủ đầu tư nữa.

Bởi vì bạn có thể dễ dàng kiểm soát những chi phí này thông qua các đơn vị thi công xây dựng bể bơi tư vấn, hoạch định sẵn, với phần trăm sai số cũng khá nhỏ. Do đó các chủ đầu tư giải quyết được bài toán về chi phí thi công xây dựng, mua sắm thiết bị… Cùng Vetnampool tìm hiểu chi phí để xây dựng bể bơi hiện nay là bao nhiêu và các yếu tố cần quan tâm trong bài viết dưới đây.

Mục đích xây dựng bể bơi

Xây dựng bể bơi dù là với mục đích làm điểm vui chơi thư giãn, bơi lội, luyện tập sức khỏe hay để kinh doanh, tìm kiếm lợi nhuận thì đều cần đảm bảo chất lượng công trình và tiết kiệm tối đa nhất chi phí đầu tư xây dựng. Đây là vấn đề mà hầu hết các chủ đầu tư quan tâm. Cũng có người sẽ không đặt nặng về vấn đề chi phí tuy nhiên với mức chi phí đó thì họ có nhận lại được sự hài lòng hay không.

Bạn có nghĩ rằng với mức chi phí 70 – 100 triệu là bạn có thể sở hữu được một bể bơi gia đình không? Có thể là khó tin nhỉ, tuy nhiên đây là một con số tương đôi schisnh xác và phổ biến cho chi phí xây dựng bể bơi gia đình phục vụ cho mục đích bơi lội, vui chơi, thư giãn của các thành viên trong gia đình.

Các loại chi phí khi xây dựng bể bơi

Chi phí thiết kế xây dựng bể bơi

Trước khi xây dựng bể bơi nếu  bạn đã hoạch định và chuẩn bị sẵn diện tích hiện có thì việc cần làm đầu tiên là lên bản vẽ thiết kế bể bơi để có cái nhìn tổng thể nhất về công trình. Đồng thời cũng xác định được những thứ cần phải làm, phải chuẩn bị cho bể bơi của mình. Sự chuẩn bị càng chi tiết càng hạn chế được tối đa những khoản chi phí phát sinh. Do đó việc thuê đơn vị xây dựng bể bơi chuyên nghiệp lên một bộ hồ sơ thiết kế dự án bể bơi hoàn chỉnh là điều cần thiết.

Cũng tương tự như khi bạn xây dựng một ngôi nhà thì việc lên bản vẽ thiết kế là một phần đặc biệt quan trọng. Tổng quan bộ hồ sơ thiết kế hồ bơi hoàn chỉnh bao gồm 3 phần: bản vẽ thiết kế kiến trúc, bản vẽ thiết kế kết cấu bể bơi, bản vẽ thiết kế thi công công nghệ. Tuy nhiên nếu những công trình bể bơi nhỏ, đơn giản thì không cần quá máy móc trong phần này. Nhưng vẫn cần có hoạch định ban đầu về hình dáng, kích thước cũng như các thiết bị cần có cho bể bơi.

 Trên thị trường xây dựng hiện nay theo chúng tôi khảo sát được thì chi phí thiết kế hồ bơi hiện nay khoảng 200.000 – 400.000 đồng/m2 tùy vào mô hình và độ khó của bể bơi. Tuy nhiên chi phí này có thể được giảm xuống và có thể thương lượng lại giá khi làm việc với các đơn vị nhận thi công, cung cấp thiết bị và hoàn thiện trọn gói công trình.

Còn với công trình xây dựng bể bơi để bơi lội, tập luyện với nhiều thành viên hay xây dựng với mục đích kinh doanh nghỉ dưỡng thì việc đầu tư thêm các hạng mục bể sục, vòi massage là ý tưởng không tồi. Do đó bạn cần lắng nghe kỹ sự tư vấn, lên kế hoạch và mục tiêu xây dựng bể bơi từ những đơn vị nhà thầu có uy tín, kinh nghiệm lâu năm để có được bản vẽ thi công hoàn chỉnh nhất.

Chi phí xây dựng bể bơi phần thô

Mức chi phí xây dựng tại bể bơi tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội khoảng 2.800.000 đến 3.500.000 đồng/m2 tùy vào vị trí và khu vực. Nếu bạn thuê trọn gói xây dựng bể bơi thì sẽ nhận được mức chi phí dao động từ 5.000.000 đến 8.000.000 đồng/m2 tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư và quy mô công trình cần thực hiện thi công. Và chi phí này có thể được thay đổi theo thời gian, thị trường và đơn vị thi công.

Chi phí cho thiết bị phần công nghệ – hệ thống lọc nước bể bơi

Những chia sẻ ở phần trên là chi phí xây dựng bể bơi phần thô, phần xây dựng là bước đầu. Thì với các bể bơi chứa nước việc tư vấn và lắp đặt thiết bị công nghệ là khá quan trọng và sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chi phí của toàn bộ công trình bể bơi. Nếu đơn vị thi công cho bạn không làm trọn gói thì bạn sẽ cần thêm đơn vị cung cấp thiết bị cho phần này bởi các chuyên gia về xây dựng cũng không thể hiểu hết được sự vận hành và các hoạt động của thiết bị bể bơi.

Do đó chi phí cho thiết bị bể bơi chiếm phần nhiều trong khoản tiền khá lớn trong quá trình xây dựng bể bơi. Bởi vì  tất cả bể bơi để có thể hoạt động được thì hệ thống lọc nước là phần không thể thiếu để đảm bảo được lượng nước lưu thông tuần hoàn và luôn sạch sẽ. Bể bơi dù nhỏ hay lớn đều cần đến bình lọc bể bơi, máy bơm nước bể bơi, đèn Led chiếu sáng, thang lên xuống bể bơi và các phụ kiện cần thiết để lắp đặt bể.

Chi phí cho các thiết bị vệ sinh, hóa chất, cứu hộ bể bơi

Để đánh giá chất lượng một bể bơi đảm bảo chất lượng là một bể bơi trong, sạch và an toàn. Đây chính là mục đích luôn được hướng tới của các chủ hồ bơi, chính vì vậy các chi phí cho thiết bị vệ sinh, hóa chất, cứu hộ hồ bơi là không thể nào bỏ qua.

Đây là cách để duy trì và cân bằng nồng độ các chất trong nước và hạn chế sự phát triển của rêu tảo trong thì hóa chất bể bơi thực sự quan trọng. Phương án xây dựng bể bơi được hoàn thành thì việc dự trù khoản chi phí cho vận hành bể bơi là cần thiết với các loại hóa chất cần thiết.

Bao gồm các thiết bị bể bơi và dụng cụ cứu hộ bể bơi cũng không thể thiếu. Vừa đem lại hiệu quả sử dụng an toàn cho bể bơi, vừa đảm bảo quy định cho phép kinh doanh bể.

Dự tính chi phí cho những phần này cũng không quá lớn, khoảng 20.000.000 – 50.000.000 đồng. Sự thay đổi của chi phí này cũng phụ thuộc vào diện tích bể, loại thiết bị sử dụng.

Chi phí cho các tính năng tiện ích bổ sung cho xây dựng bể bơi

Để tăng thêm sự thu hút và các tính năng cho bể bơi, thì việc lắp đặt, bố trí các thiết bị như thác nước, đầu bơi ngược dòng, vòi phun massage hay máy gia nhiệt bể bơi cùng các tiện ích khác nhau cầu trượt, cây nấm bể bơi… Những thiết bị bổ sung này vừa có tác dụng trang trí, vừa tạo điểm nhấn cho không gian bể bơi thêm thu hút.

Vietnampool – đơn vị chuyên xây dựng bể bơi trọn gói

Bài viết trên đây đã cũng cấp các yếu tố cơ bản tác động đến chi phí báo giá thi công xây dựng bể bơi. Từ đây có thể giúp các chủ đầu tư có thể tham khảo và lên kế hoạch dự trù kinh phí cho công trình của mình. Lời khuyên cho bạn đó là hãy chuẩn bị cho mình những hạn mức đầu tư hợp lý, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng công trình. Và nếu bạn đang cần tìm một đơn vị xây dựng bể bơi với chi phí hợp lý nhất hãy liên hệ ngay tới Vietnampool để được tư vấn.

Bài viết liên quan:

THIẾT KẾ THI CÔNG BỂ BƠI TRỌN GÓI 2023 MIỀN NAM

Khi bạn đang tưởng tượng về một ngôi nhà lý tưởng, hình ảnh một hồ bơi xanh mát và thư giãn có thể không xa lạ. Thi công một hồ bơi chất lượng cao là một quyết định đáng xem xét để tăng cường giá trị và sự hấp dẫn của ngôi nhà của bạn. Với kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực này, Vietnampool tự tin khẳng định mình là đối tác lý tưởng để bạn xây dựng một hồ bơi đẹp mắt và chất lượng. CHI PHÍ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG BỂ BƠI Về chi phí thiết kế sẽ...

DỊCH VỤ XỬ LÝ NƯỚC BỂ BƠI HIỆN ĐẠI ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ VƯỢT TRỘI TẠI VIETNAMPOOL

Bên cạnh lắp đặt hệ thống lọc nước bể bơi thì việc duy trì và xử lý nguồn nước thường xuyên là một trong những công việc cấp thiết không thể thiếu. Tuy nhiên với cuộc sống bận rộn hiện nay không phải ai cũng có thời gian để chuẩn bị đầy đủ kiến thức khi sử dụng hóa chất hay các thiết bị vệ sinh nước hồ bơi một cách hiệu quả và đảm bảo an toàn. Dịch vụ xử lý bể bơi tại Vietnampool sẽ cung cấp tất các phương pháp và giải đáp thắc mắc của khách hàng. Giới thiệu dịch vụ...

HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC BỂ BƠI CÓ BAO NHIÊU LOẠI VÀ CÁCH SỬ DỤNG AN TOÀN

Bơi lội là một trong những môn thể thao tăng cường sức khỏe cũng như giải tỏa căng thẳng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, nó cũng có thể phản tác dụng nếu như nguồn nước bị ô nhiễm. Để đảm bảo cho hồ bơi luôn trong sạch và an toàn với người tiêu dùng, người ta thường sử dụng những hóa chất xử lý xử nước bể bơi chuyên dụng. Vậy chúng là gì, có bao nhiêu loại và cách sử dụng ra sao? Cùng Vietnampool tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. Hóa chất xử lý nước bể...

TÌM HIỂU VỀ GẠCH MOSAIC BỂ BƠI VÀ QUY TRÌNH ỐP LÁT GẠCH ĐẠT CHUẨN

Tìm hiểu về gạch mosaic bể bơi   Gạch Mosaic bể bơi là một loại gạch ốp lát trang trí được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng, đặc biệt là không khó để chúng ta có thể thấy sự xuất hiện của chúng ở các bể bơi cũng như là các công trình kiến trúc, kết hợp trang trí nội thất. Với những ưu điểm vượt trội như tính thẩm mỹ của sản phẩm cao, giá thành ổn định, hoàn toàn không thấm nước tỉ lệ thuận với sự bền bỉ theo thời gian, đa dạng các loại...

THANG BỂ BƠI – THIẾT BỊ KHÔNG THỂ THIẾU CHO BỂ BƠI HIỆN ĐẠI

Thang bể bơi từ lâu đã là một thiết bị không thể thiếu cho bể bơi hiện đại. Thiết bị này có tác dụng giúp người bơi có thể lên xuống một cách dễ dàng và tiện lợi. Để lựa chọn thang bể bơi phù hợp bạn cần quan sát và lựa chọn sản phẩm tùy thuộc vào độ sâu của bể. Điều này sẽ giúp đảm bảo việc lên xuống bể bơi là thuận tiện nhất. Cùng tìm hiểu về cấu tạo chất liệu và chức năng của thiết bị thang bể bơi trong bài viết dưới đây của Vietnampool. Chất liệu thang...

THANH RÃNH TRÀN BỂ BƠI ĐA DẠNG MẪU MÃ NHẤT 2021

Thanh rãnh tràn bể bơi được xem là một thiết bị bể bơi giữ một vai trò cực kỳ quan trọng (không thể thiếu) trong các công trình xây dựng bể bơi hiện nay. Bởi vì nhiệm vụ của nó là đó là hệ thống cấp thoát nước. Và công trình bể bơi được coi như một công trình đặc biệt hơn bởi bản thân nó gắn liền với nước và không thể tách rời với việc cấp thoát nước. Cùng VIETNAMPOOL khám phá một số đặc điểm, lợi ích và mẫu sản phẩm của thanh rãnh tràn bể bơi mới nhất...

SÀN GỖ NGOÀI TRỜI BỂ BƠI CÓ BAO NHIÊU LOẠI? VÌ SAO CẦN SỬ DỤNG SÀN GỖ BỂ BƠI

Sàn gỗ ngoài trời bể bơi thường được sử dụng tiên phong ở các nước Châu Âu. Hiện nay với xu hướng cập nhật công nghệ mới và thiết kế hiện đại vào trong quy trình thi công bể bơi, sàn gỗ hồ bơi đã và đang là loại sàn không thế thiếu cho không gian hồ bơi tại Việt Nam.  Đặc điểm của sàn gỗ ngoài trời hồ bơi Sàn gỗ ngoài trời cho hồ bơi là loại sàn được sử dụng nhiều nhất bởi những đặc điểm nổi bật mà sản phẩm này mang lại. Với khả năng chịu nước,...

THIẾT BỊ VỆ SINH BỂ BƠI VÀ NHỮNG LƯU Ý MỚI NHẤT 2021

Thiết bị vệ sinh bể bơi là tập hợp những dụng cụ dùng để vệ sinh tuyệt vời để tạo một không gian bể bơi sạch sẽ giúp chúng ta thư giãn, vui vẻ hay rèn luyện sức khỏe. Vậy chúng bao gồm những gì và có điều gì đặc biệt và cải tiến. Cùng Vietnampool tìm hiểu về các thiết bị này và chức năng của chúng như thế nào trong bài viết dưới đây. Thiết bị vệ sinh bể bơi là gì? Thiết bị vệ sinh bể bơi như chúng ta vẫn biết là những bộ dụng cụ vệ sinh tuyệt vời...

VÌ SAO CẦN SỬ DỤNG PHAO PHÂN LÀN BỂ BƠI?

Phao phân làn bể bơi là gì? Có bao giờ bạn tự hỏi rằng phao chia làn hồ bơi được trang bị tại các hồ bơi công cộng, hồ bơi thi đấu có công dụng gì hay không? Chắc hẳn có rất nhiều người thắc mắc về vấn đề này và cũng rất ít người biết được những tác dụng tuyệt vời của sản phẩm này. Có thể thấy rằng ngoài tính thẩm mỹ, tạo sự chuyên nghiệp cho hồ thì phao chia làn bể bơi còn đem lại rất nhiều tác dụng khác. Cùng tìm hiểu về sự xuất...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0912007595
Zalo fix